Tin tức

Meyhomes Capital Phú Quốc góp phần giải bài toán bất động sản nhà ở tại đảo Ngọc

Tại Phú Quốc, trong khi nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng áp đảo, chiếm ưu thế, thì các sản phẩm bất động sản nhà ở lại khá khiêm tốn.

Phú Quốc khan hiếm nguồn cung dự án nhà ở

Trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, Phú Quốc lật trang mới trong phát triển. Lần đầu tiên Việt Nam có một hòn đảo ngoài khơi được nâng cấp thành đơn vị hành chính cấp thành phố với đầy đủ cơ sở pháp lí, diện mạo, tầm vóc và vị thế. Điều này mở ra cơ hội phát triển cho Phú Quốc không chỉ về du lịch, nghỉ dưỡng mà còn mang tới khát vọng vươn tầm, trở thành một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực.

Nguồn cung dự án nhà ở tại Phú Quốc khan hiếm

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng miền nhiệt đới, từ lâu, Phú Quốc là điểm đến đầy mê hoặc với du khách Việt Nam và quốc tế. Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đã bùng nổ mạnh mẽ theo đà cất cánh của ngành du lịch. Theo công bố của Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc vào giữa tháng 8/2023, thành phố đảo hiện có khoảng 286 dự án đầu tư du lịch với tổng diện tích hơn 9.600 ha và tổng mức đầu tư hơn 375.000 tỷ đồng. Trong đó, 47 dự án đã đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư gần 17.400 tỷ đồng, 78 dự án đang triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 195.580 tỷ đồng và số dự án còn lại đang thực hiện các thủ tục đầu tư.

Đáng chú ý, quy mô dân số và tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc đang không ngừng mở rộng. Theo thống kê năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Trung bình những năm gần đây, dân số “đảo ngọc” tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP.HCM. Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Kiên Giang cũng xác định, với vị thế là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, dự báo đến năm 2030, dân số Phú Quốc là 550.000 người.

Sự gia tăng của dân số tự nhiên và dân số cơ học kéo theo nhu cầu lớn về bất động sản nhà ở, thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, thực trạng ở Phú Quốc hiện nay đại đa số là sản phẩm nghỉ dưỡng phục vụ du lịch. Bất động sản nhà ở khá khan hiếm.

Theo quy hoạch, Phú Quốc chỉ cấp 6% quỹ đất dành cho đô thị được cấp quyền sở hữu lâu dài. Trên thực tế nhiều người dân sinh sống lâu đời tại Phú Quốc hiện nay vẫn không nằm trong diện tích này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy đảo Ngọc sẽ giữ 70% là rừng nguyên sinh. Khi quỹ đất hạn hẹp, giá BĐS Phú Quốc, đặc biệt là quỹ đất sở hữu lâu dài có nhiều tiềm năng tăng cao.

Meyhomes Capital Phú Quốc: “Cửa sáng” cho nhà đầu tư

Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành điểm sáng. Dự án góp phần giải bài toán khan hiếm nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài tại Phú Quốc.

Với định hướng trở thành trung tâm hành chính mới của đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc là đô thị tích hợp đầy đủ dịch vụ tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí của cư dân và du khách.

Được định hướng phát triển là “khu đô thị tinh khiết”, đáng sống bậc nhất lõi trung tâm đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc tiên phong chất sống mới, song hành cùng các tiêu chuẩn sống cao cấp cho cư dân. Dự án được quy hoạch tổng thể thông minh, tối đa sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch, thân thiện.

Meyhomes Capital Phú Quốc góp phần giải bài toán bất động sản nhà ở tại Phú Quốc – ảnh phối cảnh

Được bao bọc giữa 3 ngọn núi, kết nối 2 bờ biển phí đông – tây, Meyhomes Capital Phú Quốc được địa thế mát mẻ ôm trọn trong lòng. Mảng xanh mướt mát, rộng lớn với mật độ diện tích cây xanh, mặt nước dày đặc với hơn 36 công viên lớn và hàng trăm tiểu công viên được phân bố đan xen đưa sự tinh khiết len lỏi đến từng không gian sống.

Tỉ lệ cây xanh trên mỗi người dân tại dự án được định hướng là 13m2/người. Dự án có diện tích hơn 260ha nhưng chủ đầu tư dành tới 94ha để phát triển mảng xanh phức hợp; 3,9 km đường bờ sông và 16ha tổng diện tích mặt nước khu vực. Tất cả đan cài, tạo nên một tổng thể xanh đầy hài hòa, kiến tạo môi trường sống an yên. Ở đó, con người giao hòa, tìm thấy sự kết nối với thiên nhiên và với chính mình.

Meyhomes Capital Phú Quốc mang tới sự tinh khiết trong từng giọt nước cung cấp cho cư dân. Dự án là một trong những nơi tiên phong áp dụng công nghệ tiêu chuẩn EQHomes về nguồn nước đến từ Thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành.

Sự khan hiếm của quỹ đất cũng như nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài và tiềm năng phát triển lớn của thị trường nhà ở tại thành phố đảo khiến Meyhomes Capital Phú Quốc tạo hấp lực với giới đầu tư. Sản phẩm mang đến tiềm năng sinh lời bền vững trong tương lai.