Tin tức

Southern Group nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” 2023

Ngày 13/9, Southern Group đã vinh dự trở thành một trong 90 doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” 2023. Đây là danh hiệu do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) phối hợp với Sở Nội vụ, báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức xét chọn và trao tặng dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM.

Đi đầu xu hướng “doanh nghiệp xanh”

Southern Group là tập đoàn tư vấn đầu tư và phân phối bất động sản hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ nhiều kinh nghiệm và chuyên biệt theo từng mảng dịch vụ. Với nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản, Southern Group là đơn vị đi đầu trong việc đưa ra những ý tưởng, kế hoạch và xu hướng mới trong lĩnh vực bất động sản.

Nhiều năm qua, Southern Group đã đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống công nghệ nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới và sự thuận tiện tối đa trong việc tiếp cận dịch vụ, sản phẩm do công ty cung cấp. Bên cạnh đó, Southern Group còn trang bị kiến thức khoa học – công nghệ cho đội ngũ theo mô hình kinh tế tri thức nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và vươn tầm hoạt động ra thế giới.

Đặc biệt, nhân viên của Southern Group làm việc theo tinh thần xanh, cam kết không xả rác thải nhựa và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, trồng cây bảo vệ môi trường theo xu hướng phát triển bền vững. Ngay cả văn phòng làm việc của công ty cũng sử dụng vật liệu xanh tái chế, thiết kế thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên để tiết kiệm điện năng.

Đội ngũ Southern Group trong chương trình hướng về cộng đồng.

Hiện nay, Southern Group có trụ sở tại TP.HCM và hệ thống hơn 14 chi nhánh trên cả nước. Đặc biệt, Southern Group đang có quan hệ đối tác chiến lược với các tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam như Vingroup, Tân Á Đại Thành, Masteri Homes, Khang Điền, Ecopark, Keppel Land…

Thời gian qua, những sản phẩm được Southern Group trao đến tay khách hàng không chỉ đa dạng về phân khúc; minh bạch, đầy đủ về pháp lý; quy hoạch hoàn chỉnh; tiến độ xây dựng và chất lượng đúng cam kết; giàu tiềm năng mà còn bám sát nhu cầu “sống xanh”, bảo vệ môi trường và mang tính thẩm mỹ cao của các cư dân hiện đại. Đây là lý do rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư đã đặt trọn vẹn niềm tin ngay khi đến với Southern Group.

Ông Bùi Hiền, Tổng Giám Đốc Southern Group, nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” 2023.

Ông Bùi Hiền, Tổng Giám Đốc Southern Group, cho biết từ những ngày đầu hoạt động, công ty đã kiên trì với sứ mệnh xây dựng hệ thống tư vấn và phát triển bất động sản chuyên nghiệp, mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng, chủ đầu tư và đóng góp cho sự phát triển bền vững của thị trường. Do đó, song song với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của nhân viên thông qua các lớp tập huấn, tổ chức hội thi nghiệp vụ hàng năm, Southern Group còn thực hiện chuyển đối số trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Và chính điều này đã mang đến cho công ty sức cạnh tranh vượt trội trong công tác phục vụ, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

“Được trao tặng danh hiệu ‘Doanh nghiệp Xanh’ là một niềm tự hào của đội ngũ lãnh đạo, nhân viên Southern Group bởi những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng. Đó không chỉ là một sự khích lệ mà còn là tấm ‘giấy thông hành’ để Southern Group nhanh chóng hội nhập, vươn tầm hoạt động ra thị trường quốc tế theo định hướng chiến lược trong giai đoạn sắp tới”, ông Hiền nhấn mạnh.

Nâng cao tính cạnh tranh và hội nhập

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Xanh 2023 của TPHCM, danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” nhằm tôn vinh, khen thưởng, khuyến khích doanh nghiệp tuân thủ các quy định về xử lý chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh; có nhiều nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường; tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, nâng cao tính cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, một lợi ích nổi bật của các doanh nghiệp xanh là tăng mức độ uy tín và niềm tin của khách hàng, đối tác và cộng đồng. Các doanh nghiệp xanh có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực, khẳng định trách nhiệm xã hội và vai trò tiên phong trong việc bảo vệ môi trường. Các doanh nghiệp xanh cũng có thể thu hút và giữ chân được nhân tài, khi các nhân viên cảm thấy tự hào và gắn bó với sứ mệnh của doanh nghiệp.

Cùng với việc xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh”, Ban tổ chức còn mong muốn góp phần chia sẻ những thông tin liên quan đến các rào cản kỹ thuật xanh đang được áp dụng phổ biến tại thị trường xuất khẩu và trong nước. Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao nhận thức về kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng tới phát triển kinh tế bền vững; trao đổi tìm kiếm các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển xanh.

Đặc biệt, thông qua việc trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh”, Ban tổ chức mong muốn tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn và kinh tế truyền thống; bảo đảm quyền lợi, trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia mô hình kinh tế tuần hoàn; khuyến khích phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học – công nghệ và chuyển đổi số, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp để cùng thành phố vượt qua thách thức, hướng tới phát triển bền vững trong thời gian tới.