Tin tức

Thêm hạ tầng, tăng tiện ích – Đòn bẩy kép cho bất động sản Vinhomes Grand Park

Ngành giao thông vận tải TPHCM mới đây đề xuất bổ sung thêm lối ra vào, kết nối đường Long Phước (TP Thủ Đức) với tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây sẽ là cú hích quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố.

Thêm đường kết nối, mở cơ hội mới

Đây là đề xuất của Sở GTVT gửi UBND TPHCM về việc rà soát kết nối với các tuyến cao tốc phù hợp quy hoạch về định hướng phát triển các khu vực đô thị, các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu du lịch, khu đô thị mới, cảng biển, cảng hàng không, cửa khẩu quốc tế…

Điểm đáng chú ý trong báo cáo này, Sở GTVT TPHCM đề xuất mở một đường kết nối từ cao tốc TPHCM – Long Thành xuống đường Long Phước. Đường kết nối này sẽ được thực hiện khi triển khai mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành từ đoạn vành đai 2 đến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đặc biệt, vị trí này gần khu đô thị Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) với hàng chục ngàn cư dân sinh sống.


Mở lối ra vào cao tốc tại nút giao Long Phước tạo tiềm năng to lớn cho Vinhomes Grand Park

Theo giới chuyên gia, đại đô thị Vinhomes Grand Park sẽ là dự án hưởng trọn tiềm năng to lớn từ việc mở thêm một hướng kết nối vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Ông Đặng Tiến, giám đốc một sàn giao dịch BĐS tại TP Thủ Đức đánh giá, khi dự án đấu nối này hoàn thành, từ Vinhomes Grand Park cư dân có thêm một lựa chọn để lên thẳng cao tốc. Việc này rút ngắn khoảng cách, thời gian từ đại đô thị đi về miền Đông hướng tới Đồng Nai, Vũng Tàu và ngược lại. Còn tuyến Vành đai 3 sẽ là trục đường đưa cư dân Vinhomes Grand Park nhanh chóng tới trung tâm thành phố, cũng như thành phố vệ tinh phía Tây Nam bộ như Long An, Cần Thơ…

Đây là dự án bất động sản hiếm hoi sở hữu 2 tuyến đường song song kết nối khu đô thị lên cao tốc, tỏa đi các thủ phủ kinh tế. Có thể nói, Vinhomes Grand Park đang nằm ở vị trí đặc biệt, tâm điểm hạ tầng kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” – ông Tiến nói thêm.

Bên cạnh đó, giới đầu tư, chuyên gia cũng cho rằng, thông tin tích cực về hạ tầng này chắc chắn sẽ tác động lớn tới thị trường, tạo ra làn sóng thanh khoản mới trên thị trường thứ cấp. Cả người mua, giới đầu tư đều đang trông chờ vào các cú hích đột phá từ hạ tầng khu Đông.

Sau khi khởi công Vành đai 3, cầu Long Đại khánh thành, tuyến kết nối cao tốc sẽ gia tăng niềm tin của người mua vào các dự án đầu tư công. Từ đó thu hút đông đảo người dân “Đông tiến”, khiến đô thị đông đúc, kinh tế tăng trưởng, đồng thời kích thích khả năng tăng giá cho những dự án hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng, như Vinhomes Grand Park.

Nơi nhà đầu tư tìm thấy những giá trị đột phá

Không thể phủ nhận những tác động của hạ tầng giao thông đối với thị trường BĐS. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để giá trị BĐS tăng trưởng lâu dài, còn phải dựa trên các yếu tố tiện ích, hệ sinh thái sống, vận hành…

Lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS đánh giá, thời của tiện ích phục vụ nhu cầu thiết yếu dường như đã qua. Chất lượng sống không còn gói gọn trong những nhu cầu thể chất, tinh thần hàng ngày. Người mua, nhà đầu tư bây giờ hướng tới những giá trị đột phá, những mô hình mới mẻ, có sức cạnh tranh lâu dài, đó mới là cơ sở tác động vào giá trị tài sản.

“Quả thực thời điểm này, chỉ những chủ đầu tư có tiềm lực, có khả năng, uy tín như Vinhomes mới có thể làm chủ cuộc chơi BĐS bền vững”, vị này nhìn nhận.

Mô hình công viên giải trí thành công tại những thủ phủ nghỉ dưỡng hứa hẹn đột phá trải nghiệm sống cho cư dân Vinhomes Grand Park

Theo vị này, động thái dự kiến đưa mô hình Công viên giải trí VinWonders vào vận hành tại Vinhomes Grand Park vào dịp hè này là một minh chứng. Chủ đầu tư Vinhomes nâng tầm trải nghiệm của cư dân, hút du khách bằng mô hình đã thành công ở những dự án nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc. Trong đó, Công viên nước có hàng chục trò chơi đa dạng. Khu Công viên vui chơi giải trí được quy hoạch theo nhiều nhóm tuổi, cấp độ với hàng trăm trò chơi lôi cuốn, hấp dẫn. Điều này cho thấy tâm huyết cũng như khả năng “chịu chi” của chủ đầu tư Vinhomes.

Dự kiến thời gian tới, Vincom Mega Mall Grand Park cũng sẽ khai trương tại đại đô thị. TTTM Vincom theo mô hình Life-Design Mall lớn nhất miền Nam cũng là cuộc “cách mạng” đột phá trải nghiệm khi kết hợp thiên nhiên, kiến trúc, công nghệ vào trong trung tâm thương mại.

Các điểm nhấn đặc biệt về tiện ích khác có thể kể đến như Công viên 36ha quy mô hàng đầu Đông Nam Á lấy cảm hứng từ khu vườn Gardens by the Bay nổi tiếng Singapore với 15 cây ánh sáng cao hơn 20m; Bệnh viện Vinmec quy mô khoảng 36.000m², bao gồm 7 tầng với 300 giường nội trú với các bác sĩ tận tâm, chuyên môn hàng đầu…

Cùng với đó là hệ thống giáo dục phong phú với 24 trường học các cấp đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của con em cư dân. Trong đó, có 1 trường mầm non Vinschool và 2 trường liên cấp Vinschool đã đi vào hoạt động, cùng 2 trường quốc tế đẳng cấp toàn cầu là Brighton College và Trường Quốc tế Hàn Quốc KGS dự kiến mở cửa trong năm 2025.