Project News

INTELLIGENT TECHNOLOGY IN LUXURY APARTMENT IN THU THIEMI

Dự án Thu Thiem Zeit River ứng dụng 3 tiêu chuẩn thông minh trong căn hộ, vận hành tòa nhà và tối ưu giải pháp an ninh.

Tiêu chuẩn căn hộ thông minh là điểm nhấn chủ đạo tại Thu Thiem Zeit River, dự án căn hộ hạng sang do chủ đầu tư VGSE – thành viên GS E&C (Hàn Quốc) phát triển. Dự án tọa lạc trên đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức.

Mô phỏng công nghệ smart home trong căn hộ Thu Thiem Zeit River. Ảnh: VGSE

Dự án kỳ vọng mang tới cư dân phong cách sống hiện đại với 3 tiêu chuẩn: thông minh trong từng căn hộ, thông minh trong cách vận hành tòa nhà và tối ưu giải pháp an ninh.

Tại đây, công nghệ thông minh trong căn hộ được tích hợp hệ thống Smart Wall Pad đến từ thương hiệu Kocom trong lĩnh vực smart home Hàn Quốc. Nhờ thiết kế sang trọng, kính cảm ứng tĩnh điện và khả năng giao tiếp trong và ngoài căn hộ, hệ thống còn tăng cường vẻ đẹp cho ngôi nhà, mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm điện năng với tiêu chuẩn an toàn cao.

Bên cạnh đó, công nghệ smart home tại căn hộ Thu Thiem Zeit River còn có tính năng giao tiếp, hỗ trợ cư dân gọi đến khu vực sảnh, phòng an ninh, văn phòng ban quản lý…, hay kiểm tra nhiệt độ bên ngoài và vị trí đỗ xe ở tầng hầm.

Đặc biệt, hệ thống trang bị chức năng gọi thang máy với khả năng hẹn giờ trước, giúp cư dân chủ động, tiết kiệm thời gian khi cần ra ngoài.

Sảnh thang máy tại dự án Thu Thiem Zeit River. Ảnh: VGSE

Thêm vào đó, gia chủ có thể tùy chỉnh hệ thống đèn và hệ thống thông gió, điều hòa không khí theo nhu cầu sử dụng. Thu Thiem Zeit River đầu tư hệ thống thông gió thu hồi nhiệt (HRV) có chức năng cấp khí tươi lọc không khí đến mọi không gian căn hộ, cấp gió tươi và quạt thông gió khu vực bếp và nhà vệ sinh khử khói và mùi hôi. Hệ thống này đồng thời có chức năng thu hồi nhiệt, bảo toàn năng lượng, tiết kiệm điện năng cho hệ thống điều hòa.

Ngoài ra, công nghệ Multi Split với dàn lạnh cassette âm trần một hướng thổi giúp lọc bụi mịn và tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí (so với máy cục bộ), tiết kiệm không gian.

Màn hình smartphone giúp cư dân điều khiển đèn, hệ thống thông gió, điều hoà chỉ bằng một nút chạm. Ảnh: VGSE

Để đảm bảo an ninh, chủ đầu tư lắp đặt camera an ninh (200 triệu pixel) trước cửa chính, giúp phát hiện chuyển động trước cửa căn hộ và ghi lại hình ảnh để giám sát căn hộ hiệu quả. Hệ thống cảm biến chuyển động thông minh được kích hoạt khi chủ nhà đi vắng, gửi thông báo cho chủ nhà khi phát hiện có chuyển động lạ trong căn hộ.

Camera chất lượng cao tăng hiệu quả giám sát an ninh căn hộ. Ảnh: VGSE

Bên cạnh lợi thế ứng dụng công nghệ cao để nâng tầm chất lượng sống cư dân, Thu Thiem Zeit River còn có ưu thế vị trí khi tọa lạc tại tại phân khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm, với 4 tuyến đường bao quanh. Đây là khu vực có giao thông thuận tiện, thuận tiện di chuyển tới quận 1.

Ngoài ra, dự án cũng thu hút sự quan tâm của giới thành đạt nhờ tiềm lực dồi dào của chủ đầu tư, pháp lý hoàn chỉnh, dự án hiện đạt tiến độ xây dựng ổn định.

Theo Jones Lang LaSalle (JLL), làn sóng căn hộ thông minh đã phát triển mạnh từ châu Âu – Mỹ sang châu Á như Hàn Quốc, Ấn Độ…, lan đến các quốc gia Đông Nam Á và gia nhập thị trường TP HCM – đô thị nhộn nhịp nhất Việt Nam cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh.

Các ngôi nhà thông minh sở hữu mạng lưới thiết bị gia dụng có khả năng cảm ứng nhiệt, điều khiển bằng giọng nói hay lập trình sẵn, mang đến cho chủ sở hữu sự thoải mái, an ninh, tiện lợi mọi lúc mọi nơi, đang được nhiều người thành đạt trong xã hội ưa chuộng.

Tại TP HCM, xu hướng trải nghiệm căn hộ thông minh được thúc đẩy bởi sự nhạy bén công nghệ của người dân. Đặc biệt, sau Covid-19, công nghệ đóng vai trò quan trọng với cuộc sống của người thành thị.

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia dẫn đầu thế giới về sự tăng trưởng lưu lượng sử dụng thiết bị thông minh, là lợi thế lớn để phát triển smart home. Các khách hàng tiềm năng của căn hộ thông minh là những người thành đạt, năng động, có sở thích sử dụng công nghệ để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo chuyên gia, các chủ đầu tư nước ngoài là nhân tố thổi “luồng gió mới” vào xu hướng căn hộ thông minh tại thị trường TP HCM, do lợi thế về tiềm lực tài chính và nền tảng công nghệ hiện đại. Mặt khác, các dự án cao cấp mới đủ điều kiện đạt các tiêu chuẩn khắt khe về căn hộ thông minh.

 

Nguồn: Theo vnexpress.net